เนื่องจากการบริโภคน้ำตาลเพิ่มขึ้นในช่วงหลังของศตวรรษที่ 20 นักวิจัยเริ่มตรวจสอบว่าอาหารที่มีน้ำตาลสูง โดยเฉพาะ ปริมาณน้ำตาล ทรายขาวบริสุทธิ์ เป็นอันตรายต่อสุขภาพของมนุษย์หรือไม่ การบริโภคน้ำตาลมากเกินไปมีส่วนทำให้เกิดโรคอ้วนเบาหวาน โรคหัวใจและหลอดเลือดและฟันผุ การศึกษาจำนวนมากได้พยายามชี้แจงความหมายเหล่านั้น แต่ด้วยผลลัพธ์ที่แตกต่างกัน สาเหตุหลักมาจากความยากลำบากในการค้นหาประชากรเพื่อใช้เป็นตัวควบคุมที่บริโภคน้ำตาลเพียงเล็กน้อยหรือไม่มีเลย ในปี 2558 องค์การอนามัยโลกแนะนำให้ผู้ใหญ่และเด็กลดการบริโภคน้ำตาลฟรีลงเหลือน้อยกว่า 10% และสนับสนุนให้ลดลงเหลือต่ำกว่า 5% ของทั้งหมดการบริโภคพลังงาน [2]
โพสต์โดย : มาเรียม เมื่อ 31 ส.ค. 2565 17:10:52 น. อ่าน 178 ตอบ 0